Du lịch & Ẩm thực

Chợ hải sản Hàng Dương Cần Giờ

Chợ hải sản Hàng Dương Cần Giờ

Đến với chợ Cần Giờ, bạn sẽ bị choáng ngợp trong vô vàn các loại hải sản tươi ngon được bày bán trong các thau nhựa để khách hàng có thể trực tiếp lựa chọn.

Hải sản ở đây rất đa dạng: từ ốc, nghêu, cá, mực tới bạch tuộc, tôm tít, cua biển,…với giá rẻ chỉ bằng một nửa ở các vựa hải sản khác. Với khoảng 200.000 – 300.000đ, các bạn đã có thể thưởng cho mình một bữa ăn thịnh soạn cho nhóm 2-3 người.

Chợ Hàng Dương nổi tiếng với các món hải sản đa dạng, hấp dẫn với giá bình dân.

Bạn cũng có thể mang theo bếp và một số loại gia vị để có thể tự tay làm hết từ công đoạn chọn nguyên liệu tới chế biến món ăn. Nếu bạn không có điều kiện nấu nướng tại chỗ cũng đừng quá lo lắng, vì ở đây đầy đủ hết các món ăn được chế biến sẵn hoặc mua hải sản tươi nhờ chủ quán lên món. Chi phí nấu đồ khoảng 20k/món.

Có một điểm cộng là hải sản ở đây tươi sống 100% vì được đưa trực tiếp từ ghe vào chợ. Khi bày bán hải sản vẫn còn ngoe nguẩy trong chậu nên bạn có thể yên tâm thưởng thức không lo gặp các vấn đề về an toàn thực phẩm đâu nhé !

Chợ Hàng Dương cách bãi biển 30/4 không xa. Du khách sau khi mua đồ có thể đi bộ chừng 50m ra bãi biển vừa thưởng thức món ăn vừa lắng nghe hương biển với sóng vỗ rì rào, làn gió biển tinh nghịch mang theo vị mặn của muối từ khơi xa.

Nếu có thời gian hãy đến thăm Lăng Cá Ông – nơi trưng bày bộ xương cá dài 17m. Cá Ông thực chất chính là cá voi, cá heo hay các loài cá có kích thước lớn. Người dân sống ở các vùng ven biển từ miền Trung đổ vào có câu “Thấy ông vào làng như vàng vào tủ”. Câu nói này dựa theo tín ngưỡng thờ Cá Ông của người dân địa phương. Họ cho rằng Cá Ông dạt và làng nào thì làng đó sẽ được ấm no muôn đời.

Nguồn: vntrip

Đang xem: Chợ hải sản Hàng Dương Cần Giờ

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng