Cá cơm rim mặn ngọt với những con khô cá cơm nhỏ xíu chiên chín thơm giòn, áo đều cùng 1 lớp sốt mặn ngọt, cay thơm đậm đà rất ngon cơm. Có thể dùng làm mồi nhậu nữa đó nhé!
Thành phần Khẩu phần: 4 người
- Cá cơm 300 Gr
- Tương ớt Hàn Quốc 2 Muỗng canh
- Nước tương 1 Muỗng canh
- Mạch nha 1 Muỗng canh
- Rượu trắng 2 Muỗng canh
- Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
- Dầu ăn 2 Muỗng canh
- Ớt 2 Trái
- Mè trắng 1 Muỗng cà phê
Hướng dẫn thực hiện
1. Khô cá cơm khô làm sạch, ngâm nước cho mềm rồi vớt ra để ráo nước. Ớt xanh thái xéo thành miếng vừa rồi bỏ vào nước để loại bỏ hết hạt ớt sau đó cho ra chén nhỏ nha!
2. Trong chén nhỏ trộn đều hỗn hợp sốt gồm: 2 muỗng canh tương ớt Hàn, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mạch nha, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh rượu trắng.
3. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho khô cá cơm vào, đảo đều cho cá vàng thơm. Cuối cùng dội chén sốt vừa pha vào, thêm ớt thái nhỏ, rim cho đến khi sốt cạn áo đều lên cá cơm thì tắt bếp.
4. Bày trí cá cơm rim mặn ngọt ra đĩa, rắc thêm ít mè trắng rang thơm lên trên là có thể dùng. Món cá rim này có vị đậm đà kích thích vị giác giúp bạn ăn được nhiều cơm hơn mọi ngày đấy nhé!
Viết bình luận