Món ngon hàng ngày

Cách làm món cơm chiên hải sản từ cơm nguội

Cách làm món cơm chiên hải sản từ cơm nguội

Cứ hôm nào cơm nhà dư tối hôm trước là sáng hôm sau mình sẽ làm ngay món cơm chiên hải sản từ cơm nguội. Có hải sản thì làm cơm chiên hải sản, không thì làm món cơm chiên trứng đơn giản giòn rụm. Ăn ghiền đấy nhé.

Nguyên liệu để làm món cơm chiên hải sản từ cơm nguội: 

  • 1 tô cơm nguội hoặc cơm mới nấu hơi khô.
  • 4-5 con tôm lớn.
  • Mực số lượng tùy thích.
  • Chả lụa, lạp xưởng nếu có.
  • 1 trứng gà.
  • 1/2 gói rau củ đóng gói sẵn hoặc tự chuẩn bị đậu về, đậu hà lan và cà rốt.
  • 1 củ tỏi, bóc vỏ và băm.

    Nhà ít người nên mình mua sẵn bịch rau củ đông lạnh này. Khi cần thì lấy ra, rã đông, luộc sơ sau đó vớt ra ngâm nước lạnh cho xanh. Hoặc bạn có thể mua cà rốt, đậu Hà Lan và đậu ve về rửa sạch, sơ chế và luộc như trên.

    Đun sôi nước, luộc tôm 5 phút vớt ra tô nước lạnh, rồi luộc mực. Mực chín vớt ra ngâm nước lạnh. Sau đó, thái hạt lựu. Nhà mình còn lạp vịt nên mình tận dụng luôn.

    Cho dầu vào chảo, dầu sôi cho tỏi vô phi thơm rồi đến lạp vịt/ lạp xưởng, tôm mực đão nhanh tay cho cơm vào. Cơm săn cho trứng gà vào đão đều cho trứng hoà quyện hạt gạo. Cuối cùng cho rau củ đão đều. Bước này có thể nêm nước mắm đường tuỳ thích.

    Ăn kèm chén nước tương ớt xắt.

    VLT

Đang xem: Cách làm món cơm chiên hải sản từ cơm nguội

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng