Canh chua cá bớp là món ăn ngon hấp dẫn với vị chua thanh nhẹ của nước canh, từng thớ thịt cá chắc mềm, ngọt vị. Món canh ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, có thể dùng chung với cơm hoặc bún đều rất ngon, món ăn này sẽ giúp bạn thêm ngon miệng và sảng khoái vào những ngày hè oi bức. Cùng thực hiện ngay canh chua cá bớp theo công thức chuẩn vị miền Nam nhé.
Thành phần Khẩu phần: 2 người
- Cá bớp 300 Gr
- Măng chua 200 Gr
- Cà chua 2 Trái
- Thơm 1/4 Trái
- Đậu bắp 100 Gr
- Me chín 50Gr
- Ớt 2 Trái
- Nước mắm 1 Muỗng canh
- Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
- Đường trắng 4 Muỗng cà phê
- Giá đỗ 100 Gr
- Tỏi băm 1/2 Muỗng cà phê
- Hành lá 1/2 Cây
- Ngò om 5 Gr
- Dầu ăn 1 Muỗng canh
Hướng dẫn thực hiện
1. Cá bớp rửa sạch, để ráo nước. Me dầm với ít nước ấm lấy nước me, bỏ hạt.
2. Măng chua rửa sạch, vắt ráo. Cà chua cắt múi cau, thơm cắt lát, đậu bắp cắt xéo, giá đỗ rửa sạch. Hành lá và ngò om cắt nhỏ.
3. Cắt cá thành từng phần nhỏ, ướp cá với 1 muỗng canh nước mắm và 2 trái ớt đỏ cắt nhỏ.
4. Phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn với tỏi bằm, cho cà chua vào xào chín. Chờ cho cà chua mềm, ra nước màu đẹp thì châm vào nồi nước lạnh vừa đủ ăn.
5. Nước sôi cho tất cả các nguyên liệu vào trừ giá đỗ và đậu bắp, vặn lửa nhỏ, để cá chín trong khoảng 5 phút. Sau đó cho tiếp đậu bắp và giá đỗ vào. Nêm nước cốt me đã lọc, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, tắt bếp.
6. Rắc hành lá và ngò om cắt khúc lên trên mặt. Món canh chua bổ dưỡng, thịt cá tươi, các loại gia vị đặc trưng hòa quyện với măng chua tạo nên món canh ngon cho cả gia đình vào bữa cơm cuối tuần.
Viết bình luận