Mực trứng Phú Quốc là loại hải sản được nhiều người yêu thích, trong bài viết này, MINOS xin giới thiệu đến các bạn cách chế biến món mực trứng nướng sa tế.
Cách chế biến món mực một nắng nướng sa tế
Mẹo vặt chế biến hải sản bổ ích cho người nội trợ
Chế biến mực trứng ngon miệng cho cả gia đình
Mực trứng tươi hay mực trứng cấp đông thì rã đông trước khoảng 10 phút, đối với túi mực, các bạn có thể lấy ra hoặc để nguyên cũng không sao cả, nếu lấy ra thì cẩn thận kẻo làm rớt trứng. Rửa sạch mực nhẹ nhàng với nước pha chút muối, để ráo nước.
Mực trứng béo, mềm, giàu dinh dưỡng. Hãy cùng chúng tôi chế biến những món ăn ngon từ mực trứng để chiêu đãi gia đình nhé.
Nguyên liệu làm món mực nướng sa tế:
- Mực trứng tươi hoặc đông lạnh.
- Củ tỏi
- Quả ớt
- Củ gừng
- Sa tế
- Gia vị: Dầu hào, muối, đường, chanh, rau sống ăn kèm.
Cách chế biến món mực nướng sa tế:
- Bước 1: Làm sạch mực trứng
- Bước 2: Ướp mực trứng
Ướp mực với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa đường, 1 ít sa tế. Ướp mực trong khoảng 30 phút cho mực ngấm gia vị. Lượng sa tế gia giảm tùy theo sở thích của mỗi gia đình.
- Bước 3: Nướng mực
Bạn có thể nướng bằng lò than hoặc lò nướng điện tùy theo nhu cầu. Nhớ lật đều con mực cho chín đều.
- Bước 4: Thưởng thức món mực trứng sa tế
Khi mực chín vàng ươm các mặt là hoàn thiện món mực trứng nướng sa tế rồi đấy. Gắp ra đĩa và thưởng thức ngay thôi.
Những món ngon từ sa tế luôn mang lại bất ngờ thú vị cho vị giác và món mực nướng sa tế cũng không ngoại lệ.
Hãy cùng trải nghiệm hương vị tuyệt với của món mực trứng nướng nhé! Chúc các bạn và gia đình có bữa ăn thật ngon miệng với món mực trứng này.
Viết bình luận