Cồi sò điệp xào bông cải xanh thơm ngon dậy mùi đặc trưng, kết hợp thêm nấm đông cô trông thật hấp dẫn và bắt mắt, là món ngon chống ngấy lý tưởng cho cả nhà.
Thành phần Khẩu phần: 3 người
- Cồi sò điệp 150 Gr
- Nấm đông cô 50 Gr
- Bông cải xanh 300 Gr
- Muối 1/2 Muỗng cà phê
- Tiêu 1 Muỗng cà phê
- Đường trắng 1 Muỗng cà phê
- Hạt nêm 1/2 Muỗng canh
- Dầu ăn 2 Muỗng canh
- Dầu hào 1 Muỗng cà phê
- Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
- Dầu mè 1 Muỗng cà phê
- Giấm 1 Muỗng cà phê
Hướng dẫn thực hiện
1. Cồi sò điệp rửa sạch, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê dầu hào trong khoảng 10 phút.
2. Nấm ngâm nở, vớt ra bớp ráo nước rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 10 phút. Cải cắt nhỏ và rửa sạch.
3. Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho nấm vào cải vào xào.
4. Sau đó cho sò điệp vào, đảo đều tay. Nêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê giấm và 1 muỗng cà phê dầu mè vào, đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.
5. Bày trí ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.
Viết bình luận