Cua lột chiên giòn là một món ngon dễ làm, có thể ăn vặt hay làm đồ nhắm đều được. Cua lột là thức ăn nhiều canxi, cung cấp nguồn omega rất tốt cho cơ thể, giảm huyết áp và các bệnh liên quan đến tim mạch, ung thư. Ngoài các món ngon từ cua quen thuộc như món luộc, hấp ra thì bạn có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn khác cho gia đình. Hãy cùng khám phá cua lột chiên giòn nhé.
Thành phần Khẩu phần: 2 người
- Cua biển 200 Gr
- Xà lách 100 Gr
- Bột mì 100 Gr
- Bột bắp 30 Gr
- Muối 2 Muỗng cà phê
- Tiêu 1/3 Muỗng cà phê
- Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
- Nước cốt me 2 Muỗng canh
- Đường trắng 1 Muỗng canh
- Dầu ăn 250 ml
Hướng dẫn thực hiện
1. Chần sơ cua lột, để ráo nước rồi ướp cua với 1 ít muối và tiêu. Hòa tan bột mì và bột bắp với nước sao cho bột có độ dẻo đặc. Rửa sạch rau xà lách, để ráo nước.
2. Bắc chảo dầu ăn đợi nóng, đem cua lột nhúng qua bột đã pha một lớp thật mỏng rồi thả vào chảo dầu, chiên vàng, vớt ra đĩa.
3. Nước sốt me cho cua lột chiên giòn: đun nóng một ít dầu ăn, cho nước cốt me vào nấu. Thêm gia vị đường, bột ngọt, tiêu, muối vào đến khi nước sốt me sánh lại thì tắt bếp.
4. Xếp cua lột chiên giòn ra đĩa ăn kèm với nước sốt me và rau xà lách. Cua lột chiên giòn là một món ngon dễ làm thường thấy trong các nhà hàng hải sản. Với công thức đơn giản trên, bạn có thể chế biến ngay tại nhà cho ông xã và đồng nghiệp vào những ngày cuối tuần rồi.
Viết bình luận