Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 2kg - Giao hàng trong 2h - HOTLINE: 1900886609

HƯỚNG DẪN CHÉ BIẾN MỰC MỘT NẮNG NƯỚNG MUỐI ỚT

HƯỚNG DẪN CHÉ BIẾN MỰC MỘT NẮNG NƯỚNG MUỐI ỚT

Mực một nắng là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của người dân miền biển. Hôm nay hãy cùng MINOS học cách làm mực một nắng nướng muối ớt nhé.


Mực một nắng là dạng đặc biệt của mực khô, chỉ được phơi đúng “một nắng” chứ không phơi nhiều lần. Vậy nên mực một nắng có vị ngọt đậm đà cùng với hương thơm hấp dẫn không thể chối từ. Đặc biệt với món mực nướng muối ớt vô cùng đơn giản lại thơm ngon, rất phù hợp để dùng làm món nhậu cho các anh.

MỰC MỘT NẮNG NƯỚNG MUỐI ỚT:

  • Bước 1: Rã đông và rửa sạch.  Sau khi mực ráo nước, tách thân với râu mực ra, dùng dao khứa chéo nhiều đường tạo hình vảy rồng vừa đẹp mắt vừa ngấm gia vị tốt hơn. Ướp Mực với gói gia vị muối ớt, đảo đều cho gia vị thấm trong 10-15 phút. 

  • Bước 2: Xếp Mực lên khay nướng, nướng trong khoảng 10 – 15 phút (hoặc khi thấy Mực chín vàng) là được. Trong quá trình nướng thường xuyên trở bề để Mực được chín vàng đều hơn, quét nhiều lần nước sốt ướp để Mực không bị cháy. 
  • Bước 3: Cho Mực ra dĩa, ăn kèm với nước chấm MINOS. Ngon hơn khi ăn còn nóng và ăn kèm với rau sống.
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận