Tin tức

Ăn nhiều hải sản có bị tăng cân?

Ăn nhiều hải sản có bị tăng cân?

Trong hải sản chứa rất ít chất béo, cholesterol, nhiều dưỡng chất nên ăn nhiều không gây tăng cân mà ngược lại còn giúp bạn duy trì cân nặng, giảm cân hiệu quả nữa đấy.

Ăn nhiều hải sản có bị tăng cân?

Ăn nhiều hải sản có bị tăng cân?

Hải sản chứa rất ít cholesterol, chất béo, đặc biệt nguồn chất béo trong hải sản chủ yếu là chất béo không bão hòa, tốt cho sức khỏe nên ăn nhiều hải sản không gây béo phì, tăng cân.

Đặc biệt, hải sản rất giàu đạm, Protit dạng sợi, Protein, Khoáng chất, Vitamin nên sau khi tiêu thụ vào cơ thể mang đến nguồn dưỡng chất dồi dào, tạo cảm giác no lâu.

Cho nên, hải sản thường được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích sử dụng với người đang có nhu cầu giảm cân, duy trì cân nặng lý tưởng.

Ăn hải sản đúng cách

Ăn hải sản đúng cách

- Hải sản khá khó tiêu nên tránh ăn vào buổi tối, mỗi ngày bạn cũng chỉ nên ăn khoảng 300g hải sản để tiêu hóa tối ưu, tốt cho sức khỏe hơn.

- Không ăn hải sản đã chết, bị ươn, nên chọn hải sản tươi ngon, nguồn cung cấp tin cậy khi mua.

- Cách chế biến giữ lại nhiều năng lượng, dưỡng chất nhất trong hải sản là hấp, luộc nhưng với hải sản đông lạnh nên chiên, xào với nhiệt độ cao để diệt khuẩn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi ăn.

- Không ăn hải sản cùng với hoa quả bởi trong hoa quả có chứa nhiều Tannin, ăn cùng nhau sẽ gây ảnh hưởng xấu đến việc tiêu hóa Canxi, Protein có trong hải sản và có thể gây đau bụng, nôn ói sau khi ăn.

- Muốn ăn trái cây cùng hải sản, bạn nên ăn trái cây sau 2 tiếng ăn hải sản nhé.

Khi ăn hải sản, bạn nhớ lưu ý những điều trên để ăn ngon và tốt cho sức khỏe hơn. Bình luận vào khung bên dưới nếu bạn muốn chia sẻ ý kiến về vấn đề ăn hải sản với chúng tôi nhé.

Đang xem: Ăn nhiều hải sản có bị tăng cân?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng