Tin tức

Bào ngư: 10 lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Xứng danh “thần dược từ đại dương”

Bào ngư: 10 lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Xứng danh “thần dược từ đại dương”

Thần dược từ đại dương

Từ xưa, có tám món ăn quý hiếm được truyền tụng chỉ dành cho bậc vua chúa và giới quý tộc, gọi là "bát trân". Trong đó, bào ngư xếp thứ tư, còn gọi là ốc cửu khổng. 
 
Vốn là một loại thực phẩm đặc biệt bổ dưỡng và giúp ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả, bào ngư ngày nay không hiếm gặp và có thể vào bàn ăn của đa số gia đình. Các chủng loại bào ngư trên thị trường hiện nay cũng khá đa dạng, như: bào ngư Úc viền xanh, bào ngư khổng lồ, bào ngư Hàn Quốc... 
 
Bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các loại bào ngư và những lợi ích có một không hai của loại thực phẩm được mệnh danh là "thần dược từ đại dương" này. 
 
 

10 lợi ích tuyệt vời của bào ngư

1. Ngăn ngừa các bệnh về tim

Bào ngư có hàm lượng lớn axit béo Omega-3, một loại chất béo không bão hòa giúp hạn chế tác hại của các axit béo xấu. Omega-3 có tác dụng điều hòa lượng cholesterol trong cơ thể, giúp sản sinh HDL-cholesterol (loại cholesterol rất tốt cho cơ thể). Hàm lượng Omega-3 trong bào ngư còn giúp điều hòa huyết áp và ngăn ngừa xơ vữa động mạch. 

Bào ngư còn được biết đến là một phương thuốc giúp ức chế và ngăn ngừa tế bào ung thư. Là một thực phẩm đặc biệt tốt cho sức khỏe tim mạch.
 

2. Tăng cường sức đề kháng

Ngoài Omega-3, bào ngư còn chứa nhiều các loại vitamin và khoáng chất cần thiết. Giúp cơ thể sản sinh nhiều kháng thể, tăng sức sức đề kháng, ngăn ngừa các bệnh cảm cúm, cảm lạnh… Là thực phẩm bồi bổ rất tốt cho hậu Covid.

3. Hạn chế hiện tượng chuột rút

Hàm lượng protein cao trong bào ngư giúp tăng cường hoạt động của cơ bắp, giúp giảm đau nhức các cơ bắp, hạn chế tê mỏi và hiện tượng chuột rút khi vận động.
 

4. Giảm đau khớp và cải thiện sức khỏe của xương

Các loại hải sản đặc biệt là bào ngư rất giàu glycosaminoglycans tự nhiên. Đây là hợp chất hỗ trợ hoạt động của các khớp và mô liên kết. Ngoài ra bào ngư còn chứa hàm lượng lớn canxi và phốt pho, là 2 chất đóng vai trò chủ chốt trong việc duy trì và tăng cường sức khỏe của hệ xương.

5. Điều hòa hoạt động tuyến giáp

Bào ngư có chứa hàm lượng I-ốt hoàn hảo để đảm bảo tuyến giáp phát triển và vận hành thông suốt. Ngoài ra bào ngư còn giúp sản sinh các hóc môn cần thiết để điều tiết hoạt động tuyến giáp, giúp cơ thể duy trì trạng thái khỏe mạnh.

 

6. Cải thiện giấc ngủ

Thiếu hụt Omega-3 được biết đến là một trong những nguyên nhân gây mất ngủ và khó ngủ. Hàm lượng Omega-3 trong bào ngư giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và kéo dài thời gian ngủ. Chất lượng giấc ngủ có ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng đời sống cũng như công việc. Vì thể việc bổ sung Omega-3 từ nguồn thực phẩm tự nhiên như bào ngư là rất tốt cho cơ thể.


 

7. Cải thiện lưu thông máu

Phốt pho trong bào ngư góp phần giữ cân bằng quá trình tuần hoàn máu và tái tạo tế bào. Nó cũng có thể làm dịu cảm lạnh, giảm tích nước, tăng hoạt động bài tiết để cân bằng nồng độ axit uric.

 

8. Tái tạo tế bào, giúp làn da căng mịn

Bào ngư chứa hàm lượng lớn Omega-3 giúp tăng cường sản sinh DHA, là một trong những hợp chất xây dựng cấu trúc da. Ngoài ra, DHA còn giúp điều tiết lượng dầu, cân bằng độ ẩm của da và làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên. Tính chống viêm của Omega-3 còn giúp giảm tình trạng mụn viêm và mụn trứng cá.

9. Giúp khỏe tóc, răng và móng 

Hàm lượng I-ốt và Canxi dồi dào trong bào ngư giúp cho răng khỏe hơn, kích thích mọc tóc và giảm rụng tóc.

 

10. Hỗ trợ giảm cân

Bào ngư là một trong số hiếm các thực phẩm cung cấp hàm lượng protein cao, chất béo tốt và ít calo. Quá trình giảm cân được khuyên cần nạp đủ chất đạm để giữ cơ thể no lâu, tăng cường phát triển cơ bắp, từ đó tăng trao đổi chất và tiêu thụ năng lượng.

Ngoài 10 lợi ích thiết thực nêu trên, bào ngư còn có nhiều ích lợi trong y học, có giá trị dinh dưỡng rất cao, phù hợp làm thực phẩm bồi bổ cho người bệnh mới khỏi.

 

Giá trị dinh dưỡng của bào ngư

Vitamin A

7 IU

Vitamin B – 6

0.2 mg ( 8% )

Vitamin B – 12

0.73 mg ( 12% )

Vitamin C

2.0 mg ( 3% )

Vitamin E

4 mg ( 27% )

Vitamin K

23.0 mg ( 29% )

Vitamin B – 1

0.19 mg ( 13% )

Vitamin B – 2

0.1 mg ( 6% )

Vitamin B – 3

1.5 mg ( 8% )

Vitamin B – 5

3 mg ( 30% )

Vitamin B – 9

5 mg ( 1% )

Các loại bào ngư trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại bào ngư, và mức giá của từng loại cũng khác nhau. Nhìn chung gồm các loại sau:

1. Bào ngư Phú Quốc

2. Bào ngư baby

3. Bào ngư Nha Trang

4. Bào ngư vàng

5. Bào ngư Úc viền xanh

6. Bào ngư Hàn Quốc

7. Bào ngư khổng lồ

Ngoài ra, giá cũng chênh lệch nhiều theo hình thức bảo quản như: bào ngư sống, bào ngư đông lạnh, bào ngư đóng hộp và bào ngư khô. Theo sự phân loại này thì yếu tố chất lượng và uy tín thương hiệu sẽ được đặt lên hàng đầu.

Quốc Phương

Theo Ẩm Thực Việt.

Xem thêm: Bào ngư Hàn Quốc size 20-25 con/kg - 500g/túi, giá khuyến mãi 275,000đ/túi

Phụ lục: 5 món ngon bổ dễ với bào ngư

1. Bào ngư hấp hành

2. Súp bào ngư

       Thành phần:

  • 2 Bào Ngư Hàn Quốc size lớn, 3 cồi sò điệp Nhật size lớn đạt chuẩn ăn sống sashimi, 5 cồi điệp nhỏ
  • Hoa đông trùng, Nấm đông cô, Hồng táo, Kì tử, Hoài sơn, Thục địa, Xuyên khung, Ngọc trúc
  • Nước Soup Bào Ngư, Nước Chấm Hải Sản Đặc Biệt
  • Đặc Biệt: Nước Soup ngọt thanh từ xương và hải sản được ninh trong 12 tiếng, kết hợp hầm 12 loại nguyên liệu trong nhiều giờ .
  • Công Dụng: tăng lực toàn diện - Sinh lý , suy nhược cơ thể, bồi dưỡng sức khỏe sau sinh, sau cơn bệnh. khí huyết hư, kém ăn mất ngủ, đau lưng, nhức mỏi. 
  • Đây là món ăn bổ dưỡng TĂNG LỰC, dùng trong bữa ăn gia đình.

  • Đối tượng: Bé từ 4 tuổi, thanh thiếu niên, trung niên, người lớn tuổi, người bệnh 
  • Súp bào ngư là món ngon trứ danh của MINOS, được nhiều thực khách mua tẩm bổ và biếu tặng người thân lớn tuổi, đặc biệt là người bị F0 hoặc đang phục hồi sức khỏe sau bệnh.

    Với bí quyết nước dùng Thượng Canh ngọt thanh từ xương và hải sản được ninh trong 12 tiếng; cùng các nguyên liệu “bát trân thời hiện đại” như bào ngư, vi cá, đông trùng hạ thảo…

3. Cháo yến bào ngư

4. Canh gà hầm bào ngư

5. Lẩu bào ngư thượng hạng

Là sự kết hợp tuyệt hảo giữa bào ngư cao cấp, hải sản, thịt bò Mỹ và các loại nấm, SET LẨU BÀO NGƯ THƯỢNG HẠNG bao gồm:

- 1 phần bào ngư Hàn Quốc 12 con

- 1 phần sò điệp Nhật 12 con

- 1 phần ba chỉ bò Mỹ 400 gram

- 1 phần 10 vắt mì trứng 

- 2 chai nước chấm hải sản độc quyền

- Set rau lẩu: cải thảo, cải thìa, cải xanh...

- Set nấm: nấm bào ngư, nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm kim châm

- Đặc biệt nước lẩu thượng hạng phù hợp với mọi lứa tuổi, nước được hầm từ hải sản kết hợp xương gà và thảo mộc thiên nhiên tốt cho sức khỏe.

- Nguyên liệu chế biến món ăn tươi ngon, đảm bảo hợp vệ sinh, hộp đựng thức ăn chuyên dụng độc quyền, có thể giữ nguyên mùi vị tươi ngon đến 8 tiếng.

* Công dụng LẨU BÀO NGƯ: đây là món ăn ngon bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, giúp tăng lực toàn diện - sinh lý , suy nhược cơ thể, bồi dưỡng sức khỏe sau sinh, sau cơn bệnh. khí huyết hư, kém ăn mất ngủ, đau lưng, nhức mỏi.

Các nghiên cứu cũng cho thấy bào ngư có chứa nhiều các polysaccharide có tính chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự hủy hoại của các gốc tự do, từ đó ngăn ngừa bệnh tật và giúp chống lão hóa. Hàm lượng acid amin dồi dào có trong bào ngư giúp bồi bổ cơ thể và có tác dụng đẹp da. 

Đặc biệt trong lẩu bào ngư, còn có chứa 20 loại amino acid cần thiết cho cơ thể giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể, vậy nên lẩu bào ngư là lựa chọn quá hợp lý dùng trong bữa ăn gia đình hằng ngày.

 
 
>> Xem thêm: Menu Lẩu Bào Ngư (3 set) 
 
 

Đang xem: Bào ngư: 10 lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Xứng danh “thần dược từ đại dương”

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng