Tin tức

Món ngon từ tôm tích Phú Quốc

Món ngon từ tôm tích Phú Quốc

Không chỉ cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, Phú Quốc còn được ví như thiên đường ẩm thực biển. Bởi nơi đây hải sản rất đa dạng, luôn tươi ngon có độ đậm của đạm khác biệt so với những vùng biển nơi khác.

Phú Quốc thành phố biển nhỏ xinh nơi có những bãi biển trải dài dọc hòn đảo, nước trong xanh cùng những hàng dừa nghiêng mình ra biển, đu đưa trong gió như vẫy chào quý khách đến với hòn đảo xinh đẹp này trong đó có những bãi biển được xếp hạng đẹp nhất Việt Nam như Bãi Sao, Bãi Dài, Bãi Trường,vv…

Du lịch Phú Quốc  bạn sẽ được “tha hồ” thưởng thức đặc sản nức tiếng vùng biển nơi đây như ghẹ Hàm Ninh, nhum Phú Quốc, bánh canh chả cá thu Phụng, cá da bò nướng, hay món còi biên mai nướng muối ớt nóng hổi… nhưng ngon nhất phải kể đến các món ngon chế biến từ nguyên liệu hảo hạng đó là tôm tích Phú Quốc.

Tôm tích Phú Quốc có khá nhiều tên gọi khác nhau như tôm tít, bề bề, tôm thuyền… Ở mỗi vùng quê biển ngư dân đặt tên gọi khác nhau. Tôm tích ở Phú Quốc thơm ngon không kém tôm hùm nhưng lại có giá phải chăng phù hợp với túi tiền tất cả thực khách. Vùng biển Phú Quốc trong sạch, nhiều sinh vật phù du nên tôm tích nơi đây có phần đậm, ngon ngọt hơn nhiều so với các vùng khác. Khi được nấu chín tôm tích có vị ngon chẳng kém cạnh tôm hùm, rất chắc, thơm, đậm đà. Ở một số cửa hàng loại nguyên liệu này được coi là thực phẩm thượng hạng, rất tươi ngon bổ dưỡng để chế biến các món ăn tươi như sushi.

Tôm tích Phú Quốc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, kết hợp cùng những nguyên liệu và cách chế biến khác nhau tạo nên hương vị riêng của món ăn nhưng vẫn giữ được độ thơm ngọt của thịt tôm. Đi du lịch Phú Quốc bạn nên thử vài món sau đây được chế biến từ tôm tích như rang muối, những chiếc chân nhỏ được chao giòn dễ ăn, khéo léo lấy kéo cắt dọc hai bên vây cạnh là bạn có thể loại vỏ và thưởng thức lớp thịt chắc nhưng khi ăn lại mềm, ngọt, dai, vị thơm đặc trưng.

Còn nếu bạn muốn thưởng thức trọn vị ngọt tự nhiên từ hải sản biển, chỉ cần một đĩa tôm tích luộc, tôm tích hấp sả, tôm tích hấp nước  dừa, hấp bia với cách chế biến đơn giản đó bạn đã có một bữa ăn tuyệt vời. Một chai rượu sim Phú Quốc sẽ giúp bữa tiệc thêm rôm rả, lại giúp bạn đánh chén no nê hải sản mà không sợ bị đầy bụng.

Lưu ý khi lựa chọn tôm tích Phú Quốc bạn phải chọn những mẻ tôm tích tươi, xanh, còn sống như vậy khi ăn tôm sẽ chắc thịt, thơm. Những con tôm ngã nước, bị ươn sẽ bị vỡ gạch, khi luộc lên chỉ thấy vỏ giáp, nhiều nước. Bạn cũng có thể chọn những con tôm tích có trứng khi chao lên ăn sẽ béo ngậy và bùi. Lựa chọn loại tôm này bằng cách ngửa bụng của chúng lên, nếu nhìn thấy một vệt màu hồng đỏ ở đuôi thì các con tôm tích đó đang có trứng.

Ẩm thực Phú Quốc khiến người ta không thể chối từ, chỉ mùi hương thôi đã thấy dạ dày “xao xuyến”. Vậy đấy Phú Quốc không chỉ mê hoặc lòng người bằng những danh lam thắng cảnh mà còn cả ẩm thực biển quá đỗi phong phú, bạn phải giành cả ngày cũng khó có thể thưởng thức hết được. Còn chần chờ gì nữa mà không book ngay tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm hay Phú Quốc 3 ngày 2 đêm hoặc tour hằng ngày cho những du khách khao khát “cháy bỏng” muốn ngay và luôn khám phá các đặc sản của đảo ngọc Phú Quốc.

Nguồn: phuquocxanh

Đang xem: Món ngon từ tôm tích Phú Quốc

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng