Món ngon hàng ngày

Top 5 công thức chế biến đuôi tôm hùm Úc đơn giản và ngon miệng

Top 5 công thức chế biến đuôi tôm hùm Úc đơn giản và ngon miệng

 Đuôi tôm hùm Úc là một món ăn đang được ưa chuộng tại Việt Nam bởi hương vị tuyệt vời và lợi ích dinh dưỡng của nó. Đuôi tôm hùm được biết đến là phần có nhiều thịt của con tôm, có vị ngọt, thịt dai ngon rất thích hợp để chế biến thành nhiều món ăn ngon như nướng, hấp, nấu cháo, nhúng lẩu…

đuôi tôm hùm úc chế biến nhiều món ngon như nướng, hấp, thả lẩu...

 

Giá trị dinh dưỡng từ đuôi tôm hùm Úc mang lại

  • Tôm hùm Úc chứa nhiều protein, khoáng chất và vitamin, bao gồm các loại khoáng chất như canxi, sắt, kẽm và magiê, vitamin B12 và omega-3. Với hàm lượng protein cao, đuôi tôm hùm Úc là một nguồn thực phẩm tốt cho sự phát triển cơ bắp và giúp tăng cường sức khỏe chung.
  • Ngoài ra, đuôi tôm hùm cũng cung cấp cho cơ thể chúng ta các chất dinh dưỡng quan trọng như phốt pho, vitamin B12, kẽm, vitamin E và magie, cùng với một lượng nhỏ omega-3. Tuy nhiên, tôm hùm cũng chứa một lượng cholesterol nhất định, nhưng không đủ để gây hại cho sức khỏe.

    đuôi tôm hùm đông lạnh chất lượng

Tôm hùm Úc được cắt bỏ phần đầu, đóng vỉ và cấp đông ngay lập tức nên đảm bảo chất lượng luôn tươi ngon.

Cách sơ chế đuôi tôm hùm đông lạnh

  • Rã đông: Lấy đuôi tôm hùm Úc đông lạnh ra khỏi tủ đông và cho vào tủ mát để rã đông. Bạn cũng có thể cho đuôi tôm hùm vào một bát nước lạnh để rã đông. Tránh sử dụng nước nóng dễ làm hỏng thịt tôm hùm.
  • Tách vỏ: Sau khi đuôi tôm hùm rã đông, sử dụng kéo hoặc dao sắc để cắt từ phía dưới đến gần đầu của đuôi tôm, rồi bóp mạnh để tách vỏ khỏi thịt tôm.
  • Hoặc nếu chế biến các món nướng thì bạn không cần lấy thịt tôm ra mà chỉ cần chẻ dọc phần đuôi tôm để khi nướng không làm cháy thịt. 

sơ chế đuôi tôm hùm

Chỉ cần dùng dao nhọn hoặc kéo là có thể dễ dàng cắt phần vỏ tôm hùm.

Đuôi tôm hùm Úc giá bao nhiêu?

  • Tôm hùm Úc được cắt bỏ phần đầu, đóng vỉ và cấp đông ngay lập tức nên đảm bảo chất lượng tươi ngon, vì vậy giá thành cũng cao hơn so với tôm hùm nguyên con.
  • Giá bán đuôi tôm hùm Úc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng, nguồn gốc. Tuy nhiên, chúng thường có giá khá cao so với các loại tôm khác do tính quý hiếm và giá thành sản xuất và vận chuyển đắt đỏ. 
  • Tại cửa hàng MINOS SEAFOOD, giá bán hiện tại là 1.490.000/kg. Size khủng khoảng 500g - 600g 1 đuôi. MINOS đóng gói hút chân không từng đuôi trong vỉ rất sạch sẽ, tiện lợi cho khách bảo quản.

>> Khách hàng có thể tham khảo và đặt mua đuôi tôm hùm Úc tại đây <<

Đuôi tôm hùm làm món gì ngon?

Đuôi tôm hùm Úc là nguyên liệu tuyệt vời cho nhiều món ăn hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng đuôi tôm hùm để chế biến các món ăn như tôm hùm nướng, tôm hùm rang muối, tôm hùm hấp, tôm hùm xào me, tôm hùm xào sả ớt, hay súp tôm hùm, tùy theo khẩu vị và phong cách ẩm thực của bạn. MINOS SEAFOOD gợi ý đến bạn một số cách chế biến món ngon dưới đây nhé:

1. Cách làm đuôi tôm hùm nướng bơ tỏi

+ NGUYÊN LIỆU: 

  • 1 đuôi tôm hùm được rửa sạch.
  • 20gr bơ thực vật. Dầu olive.
  • Tỏi băm, rau thơm và gia vị như muối, hạt tiêu xay, hạt nêm.

+ HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN:

  • Bước 1: Làm hỗn hợp xốt bơ tỏi: 20gr bơ thực vật, 1 thìa dầu olive, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa tỏi băm, 1 ít tiêu => trộn đều hỗ hợp.
  • Dùng một con dao nhọn chẻ đôi đuôi tôm hùm Úc theo chiều dọc.
  • Bước 2: Dùng hỗn hợp vừa trộn xong phết đều lên 2 mặt thịt của tôm đã được chẻ dọc.
  • Bước 3: Đặt tôm vào khay nướng, bật lò nướng 220 độ để tầm 10 phút cho lò nóng rồi bạn cho khay tôm vào để 20 phút là có thể lấy tôm ra thưởng thức nhé.

đuôi tôm hùm nướng bơ tỏi

Tôm hùm nướng bơ tỏi thơm nức mũi với mùi bơ đặc trưng, thịt tôm chắc, ngọt 

2. Cách chế biến Tôm hùm nướng phô mai

+ NGUYÊN LIỆU: 

  • 1 đuôi tôm hùm Úc được rửa sạch.
  • 250g phô mai Mozzarella bào sợi.
  • 2 thìa tỏi băm nhỏ.
  • 1 thìa cafe muối.
  • 1 thìa cafe tiêu xay.
  • 1 ít rau ngò.

+ HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN:

  • Dùng dao cắt đôi tôm hùm theo chiều dọc (cắt đôi tôm để khi tẩm ướp và nướng, gia vị sẽ ngấm sâu vào bên trong thịt tôm).
  • Ướp đuôi tôm hùm theo công thức: 2M tỏi băm, 1M cafe muối, 4M cafe tiêu xay trộn đều ướp trong 10 phút.
  • Phần phô mai sợi lấy nhét vào các rãnh của đuôi tôm hùm.
  • Đặt tôm vào vỉ nướng (chú ý phần thịt tôm ngửa lên trên).
  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C khoảng 10 phút. Sau đó, đặt khay tôm vào lò nướng trong khoảng 10 – 15 phút là tôm chín.  
  • Lưu ý: Tùy theo tôm to hay nhỏ, thời gian nướng có thể chênh lệch khoảng vài phút (không nên nướng lâu quá, tôm sẽ mất đi một phần độ ngọt). 

đuôi tôm hùm nướng phô mai

Đuôi tôm hùm Úc nướng phô mai thơm lừng, béo ngậy. Cực bắt mắt lại còn ngon miệng nữa ạ.

3. Cách làm đuôi tôm hùm hấp bia

+ NGUYÊN LIỆU:

  • 1-2 đuôi tôm hùm Úc.
  • 1 lon bia.
  • Vài nhánh sả và muối.

+ HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN:

  • Bước 1: Rửa sạch đuôi tôm hùm. Cho sả xuống đáy nồi, cho đuôi tôm đặt lên trên sả và đổ bia vào ngập tôm, để tầm 15 phút.
  • Bước 2: Sau khi ướp 15 phút thì đậy nắp hấp từ 12 – 15 phút.
  • Tôm được hấp chín thì vớt tôm ra. Chấm kèm với nước chấm hải sản độc quyền MINOS là ngon nhức nách luôn nhé. (Khi mua từ 1kg hải sản MINOS tặng kèm 1 chai nước chấm khách nha).

Đuôi tôm hùm hấp bia

Đuôi tôm hùm hấp bia đơn giản nhưng thơm ngon kho cưỡng lại cực giàu dinh dưỡng. IB MINOS mua ngay nha

4. Cách làm đuôi tôm hùm nướng muối ớt

+ NGUYÊN LIỆU:

  • 1- 2 đuôi tôm hùm Úc.
  • 1 trái ớt sừng, 2 trái ớt hiểm.
  • Chanh, tỏi.
  • Gia vị: Tương ớt, dầu ăn, đường, muối hộtm hạt nêm.

+ HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN:

  • Đuôi tôm dùng dao chẻ dọc tách ra để thấm gia vị.
  • Bước 1: Hướng dẫn làm muối ớt: Phần này là quan trọng nhất để cho ra thành phẩm món đuôi tôm hùm nướng được ngon nhấ:
    • => Cho ớt, tỏi vào trong một cái cối, dùng chày giã nghiền nhuyễn phần tỏi, ớt. Rồi cho tiếp muối, đường, tiêu, hạt nêm, tương ớt và dầu ăn vào và trộn đều.
  • Bước 2: Phết phần hỗn hợp muối ớt vừa làm xong vào phần thịt tôm hùm, ướp 5-10p để tôm thấm gia vị.
  • Bước 3: Cho từng phần đuôi tôm lên vỉ nướng, nướng đến khi phần vỏ chín đỏ, phần thịt tôm trắng đục là được.
  • Cho tôm hùm đã nướng xong ra đĩa, trang trí theo sở thích cho đẹp mắt.
     
    Đuôi tôm hùm nướng muối ớt

Hương vị đậm đà, thơm ngon của thịt tôm, hòa quyện với vị cay nhẹ của ớt, đuôi tôm hùm nướng muối ớt sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.

Để có được món ngon như nhà hàng ngay tại nhà thì điều đầu tiên là bạn cần mua được nguyên liệu đuôi tôm hùm Úc tươi ngon, chất lượng. Hãy mua ngay để trổ tài nấu món ngon cho cả nhà nhé!


>> ĐẶT ĐUÔI TÔM HÙM TẠI ĐÂY <<

XEM THÊM:

=> Tôm sấy khô ăn liền - Món ăn vặt hoàn hảo mọi lúc, mọi nơi không thể bỏ qua

 ________________________

🚨#MINOS CAM KẾT

☑️ 1 đổi 1 nếu sản phẩm không chất lượng

☑️ Freeship HCM đơn từ 1tr

☑️ Giao hàng hỏa tốc trong 2h
_________________________

MINOS -  GÓI TRỌN VỊ NGON TỪ BIỂN

☎️ Hotline: 1900 88 66 09 hoặc 0963.115.007 (zalo) - 0989.678.514(zalo)

🛒 Đặt hàng tại: https://m.me/minos.com.vn

🌐 Website: https://minos.com.vn

💬 Zalo OA: https://zalo.me/2356877538451780352

🏠 Địa chỉ: 111/31 Phạm Văn Chiêu, Phường 14, Quận Gò Vấp

 

Đang xem: Top 5 công thức chế biến đuôi tôm hùm Úc đơn giản và ngon miệng

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng