Với cua nâu Nauy, các bạn có thể chế biến thành những món ăn có hương vị rất độc đáo và thơm ngon. Rất nhiều thực khách dù có khó tính đến đâu, khi được một lần thưởng thức các món ăn được chế biến từ cua nâu Nauy đều tấm tắc khen và muốn thử lần hai, lần ba…
Dưới đây, Minos sẽ hướng dẫn đến các bạn 2 cách chế biến từ cua nâu Nauy thơm ngon khó cưỡng mà cực kỳ đơn giản. Cùng Minos vào bếp ngay để chế biến ra những món ăn ngon cho gia đình cùng thưởng thức nhé!
1. CUA NÂU NAUY RANG ME THƠM NGON KHÓ CƯỠNG
Nguyên liệu:
- 2 con cua nâu Nauy
- 100g gừng tươi
- 100g rau răm
- 50g hành tím
- 50g tỏi
- 300g sả
- 100g me Thái
- 300g bột chiên
- Gia vị: Muối, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tương cà, tương ớt.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế cua đúng cách
Đầu tiên, bạn rửa sạch cua, tách lấy phần yếm, cắt cua thành 4 phần cho tất cả vào trong âu lớn.
Sau đó, bạn bóc bỏ lớp vỏ ngoài của sả, băm nhỏ, gọt vỏ củ gừng tươi, băm nhỏ. Tương tự, bạn cũng bóc vỏ tỏi, hành tím, băm nhỏ.
Cách làm cua rang me cực ngon là bạn cho vào âu cua 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ số tỏi và hành tím băm, trộn đều.
Bước 2: Chiên cua
Kế đến, bạn lăn cua qua đĩa bột chiên. Bắc chảo dầu, đợi cho dầu vừa sôi thì cho cua vào. Khi cua chuyển màu vàng giòn, bạn vớt ra ngoài để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 3: Làm nước xốt me cực ngon
Tiếp theo, bạn bắc chảo khác có 1 muỗng canh dầu ăn lên bếp đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho hành tím, tỏi băm còn lại và gừng, sả băm vào phi thơm. Đổ thêm ít nước và cho me chín vào cùng.
Sau đó, bạn dùng muỗng dầm me, vớt bỏ hạt ra ngoài. Tiến hành nêm nếm gia vị bao gồm muối, bột ngọt, nước mắm, tương cà, tương ớt, khuấy đều. Nấu cho đến khi nước xốt sệt lại, bạn tắt bếp. Đây là bí quyết chế biến cua rang me đơn giản, đảm bảo thơm ngon, chuẩn vị cua nâu vùng Bắc Âu.
Bước 4: Thưởng thức cua rang me chuẩn nhà hàng
Cuối cùng, bạn cho cua vào trong chảo nước xốt me nấu cho thấm vị rồi cho ra đĩa trình bày cho bắt mắt. Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn nên trang trí thêm lên trên một ít rau răm bên trên.
2. CUA NÂU NAUY HẤP - THƯỞNG THỨC HƯƠNG VỊ NGUYÊN BẢN
Nguyên liệu:
- 2 con cua nâu Nauy
- 3 cây sả
- 1 nhánh gừng
- 1/2 lon bia
- Ớt, rau thơm trang trí
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế cua nâu Nauy chuẩn đầu bếp
- Bạn nên thả vào nước khoảng 10-20' trước khi làm sạch để cua nhả bớt chất bẩn trong miệng.
- Sau đó bạn lật yếm cua lên, dùng kéo chọc vào giữa yếm, chỗ lõm nhất, đây được coi là "tim cua". Khoảng vài giây sau cua sẽ chết.
- Lúc này mình có thể tháo dây, dùng bàn chải kì cọ sạch sẽ xung quanh cua.
Bước 2: Hấp cua
- Sả thái vát, gừng thái lát. Cho cua vào nồi, thả gừng, sả và ớt. Đổ bia vào hấp trong khoảng 5' là chín.
- Lưu ý khi bắt đầu sôi là mình đun lửa vừa thôi để cua chín từ từ nhé. Khi cua chín đỏ toàn thân là có thể ăn rồi.
Như vậy, chúng ta đã có được 2 bí quyết chế biến cua nâu Nauy đơn giản và nhanh chóng. Cùng vào bếp, thắt tạp dề và thử nghiệm ngay công thức chế biến trên nhé. Chắc chắn, cả nhà sẽ không ngớt lời khen dành cho bạn đâu. Cua sẽ đạt hương vị đỉnh cao khi được thưởng thức ngay lúc bày ra bàn và quây quần bên gia đình. Cùng vào bếp thành công nha!
Cua nâu thả lẩu - Món ngon khoái khẩu
Minos cam kết cung cấp hải sản, tôm cua ghẹ, cá mực... tươi ngon và chất lượng cao đến tay khách hàng. Đảm bảo nguồn gốc hải sản có xuất xứ rõ ràng, an toàn vệ sinh thực phẩm, tuyệt đối không có chất bảo quản và phụ gia.
MINOS Seafood.
Xem thêm: Cua nâu Nauy - Ăn ngon hết ý!!!
Viết bình luận