Món ngon hàng ngày

Cá Bớp Kho Tộ

Cá Bớp Kho Tộ

Cá bớp kho tộ là món ngon quen thuộc, thường xuất hiện trong mâm cơm gia đình Việt. Cách làm cá bớp kho tộ cũng không quá phức tạp, chỉ cần xắn tay vào bếp khoảng 40 phút là bạn đã hoàn thành món ăn siêu ngon này rồi. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện món cá bớp kho tộ ngay thôi nào!

Thành phần     Khẩu phần: 4 người

  • Cá bớp                                                    700 Gr
  • Nước mắm                                              3 Muỗng canh
  • Bột ngọt                                                            1/2 Muỗng cà phê
  • Đường vàng                                            2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1. Cạo vảy cá bớp, rửa sạch với muối. Sau đó cắt cá thành miếng hoặc khoanh tuỳ thích. Bóc vỏ củ hành, tỏi rồi băm nhỏ. Rửa sạch hành lá, băm nhỏ. Ướp với 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, ít tiêu, củ hành băm, tỏi băm và đầu hành lá băm nhỏ trong khoảng 30 phút.

     

2. Cho ít dầu và 2 muỗng canh đường vàng vào tộ, khuấy đều, để lửa nhỏ. Khi thấy đường chuyển sang màu cánh gián thì cho phần củ hành, tỏi băm còn lại vào, rồi cho tiếp cá đã ướp vào kho. Khi cá bớp kho sôi lên thì nhẹ nhàng lật trở cá, cho nước vào xăm xắp cá bớp kho tộ. Nếm xem cá bớp kho tộ đã vừa chưa và nêm thêm nếu cần. Thỉnh thoảng trở cá cho các miếng nằm trên thấm đều gia vị. Kho đến khi nước cá bớp kho tộ cạn sánh thì thêm ít tiêu, hành lá vào rồi tắt bếp.

     

     

3. Cho tộ cá bớp kho ra bàn ăn, dọn lên cùng 1 đĩa xoài chua và 1 thố cơm nóng. Cá bớp kho mặn mà, thịt săn ngọt, chấm cùng chút xoài chua chua ăn rất bắt cơm. Chúc bạn làm cá bớp kho tộ thành công và ăn ngon miệng nhé!

     

Đang xem: Cá Bớp Kho Tộ

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng