Miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 500K - Giao hàng trong 2h - HOTLINE: 1900886609

Cá dứa kho tộ - món ăn dân giã

Cá dứa kho tộ - món ăn dân giã

Ai đã về Vũng Tàu và có dịp nếm hết những món cá, cua, hải sản ở địa phương thì chắc hẳn không thể quên món “Cá dứa kho tộ” tuyệt vời và mang đậm hương vị dân gian này.

Nguyên liệu:


– 5 khứa cá dứa.
– 1 muỗng canh dầu ăn.
– 1 muỗng cà phê nước màu dừa.
– 1 muỗng canh đường cát.
– 1 muỗng cà phê bột nêm.
– 2 muỗng canh nước mắm ngon.
– 1 muỗng cà phê tiêu xọ xay.
– 1 ít hành lá.
– 1 ít hành tím xắt mỏng.
– 2 tép tỏi đập đập.
– 2 quả ớt hiểm.

Cách làm:
Bước 1: Cá tươi mua về cắt làm 4 hay 5 khứa dày khoảng 4 cm. Sau đó ướp cá với bột nêm, nước màu, nước mắm, hành củ và tiêu khoảng 5 – 10 phút.
Bước 2 : Cho cá vào trong nồi đất kho tộ, cho dầu ăn vào. Cho đường,tỏi, hành lá lên trên mặt, thêm ớt và một chút tiêu xay.
Bước 3: Bật lửa lớn, không trở cá cho đến khi sôi và chín hẳn một bên, nước cá sệt lại lên màu vàng tươi và thơm mùi hành tím . Khi kho cá nên cho thêm 1 ít nước dừa hay nước lọc khoảng một nửa nồi là được, như vậy nước kho sẽ thấm vào thịt cá.
Bước 4: Đậy nắp nồi lại cho đền khi sôi và cá chín một bên thì trở qua mặt bên kia, hạ lửa vừa, tiếp tục kho cho đến khi nước trong nồi đặc sệt lại là được, nếm lại cho vừa ăn.


Mách nhỏ: Cá dứa kho tộ sẽ rất ngon khi ăn cùng cơm nóng.

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận