Lạp xưởng trứng muối với sự kết hợp của những nguyên liệu truyền thống và pha trộn thêm trứng muối. Đây là loại lạp xưởng đang rất hot hiện nay.
Nguyên Liệu
1 kg Thịt ba chỉ
80 g mỡ heo
4-5 thìa Đường
1 thìa cf Muối
60 ml rượu Mai Quế Lộ
1 thìa cf Bột tỏi (nếu có)
2 thìa Hành phi
2 thìa Tiêu
Trứng muối
Rượu trắng (dùng để vệ sinh lòng&sau khi nhồi)
Lòng lợn đã làm sạch hoặc vỏ collagen khô
Cách thực hiện món lạp xưởng trứng muối
Xay hoặc băm nhuyễn thịt lợn, mỡ thái hạt lựu sau đó trộn đều với các nguyên liệu đã chuẩn bị.
Trứng muối cắt miếng nhỏ trộn cùng. Ướp hỗn hợp 30 phút tới 1 tiếng.
Lòng làm sạch với rượu sau đó nhồi hỗn hợp đă ướp vào. Rồi dùng chỉ/dây buộc chia khúc. Rửa lại nạp xưởng bằng rượu trắng rồi dùng kim châm các lỗ nhỏ để thoát khí.
Dùng máy sấy hoặc phơi ngoài trời nắng để nạp xưởng khô nha.
Min
Viết bình luận