Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 2kg - Giao hàng trong 2h - HOTLINE: 1900886609

Cách làm giò thủ chuẩn miền Bắc

Cách làm giò thủ chuẩn miền Bắc

Cách làm giò thủ xào hay giò thủ miền Bắc trên đây cực kỳ dễ làm luôn, chị em ít vào bếp cũng có thể tự tay làm để đãi gia đình đó, vừa ngon vừa đảm bảo nữa.

Nguyên Liệu

2 kg tai, mũi heo

1,5 kg thịt bắp đùi nạc

500 gram da heo

Xả, gừng, lá chanh, tiêu, hành tím, cánh hồi

1 gói ngũ vị hương

200 gram nấm mèo

Lá chuối hoặc khuân ép giò

Cách làm giò thủ

Rửa sạch tai heo với giấm, muối, rượu. Lá chuối rửa sạch hong nắng hơi héo sẽ dễ gói hơn.

Luộc tai, mũi heo, da heo với hành tím, chút muối, lá chanh, gừng, xả, 1 bông cánh hồi trong 20 phút. Vớt ra xả qua nước lạnh để ráo. Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái sợi to.

Giò nạc heo rửa sạch để ráo thái sợi dày. Da, tai và mũi đã luộc để ráo thái sợi dày. Trộn đều hỗn hợp lại.

Ướp hỗn hợp thịt với 1 gói ngũ vị hương + 4 muỗng cà phê đường + 4 muỗng cà phê hạt nêm + 2 muỗng cà phê tiêu bột + muỗng cà phê tiêu hạt + 4 muỗng cà phê nước mắm + 1 muỗng cà phê muối bóp thật đều cho thấm gia vị ướp 15 phút.

Phi hành tím cắt lát 1 chén phi thơm với 1 chén dầu, vớt 1/2 hành phi ra riêng, tiếp tục cho thịt vào đảo đều 30 phút cho đến khi thịt chảy nhựa thì bỏ mộc nhĩ vào tiếp tục đảo trong 5 phút tắt bếp, cho phần hành đã phi vào trộn đều.

Để rút ngắn công đoạn gói bạn nên dùng khuân ép giò. Nhà mình làm thủ công truyền thống. Múc thịt xào lên lớp lá chuối bọc giấy bên ngoài, bó tròn và cột dây lại.

Sau đó ép chặt bằng 2 thanh gỗ cột dây cao su để qua 1 đêm là dùng được. Giò thủ nhà mình làm ăn có vị thơm do được luộc với xả, gừng, lá chanh. Món này ăn kèm chén mắm ớt rất ngon nha.

Bếp mẹ Hoàng Anh

Bài viết liên quan

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận