Các món ăn chiên xào hằng ngày đã khiến bạn phát ngán và mệt mỏi, vậy hãy thử thay đổi thực đơn ngay hôm nay với món ngỏi khô tôm tích ( hay còn gọi là Bề bề ). Gỏi bề bề khô vừa giàu dinh dưỡng lại lại có hiệu quả chống ngấy, hạn chế dầu mỡ vô cùng hiệu quả.
Nguyên liệu:
- Khô tôm tích ( bề bề )
- Cà rốt
- Su hào
- Dưa leo
- Giá đỗ
- Rau húng, rau thơm, mùi tàu,…
- Đậu phộng rang hoặc mè rang
- Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, đường, nước cốt chanh, ớt băm, tỏi băm.
Các bước thực hiện:
– Khô tôm tích chiên vàng nâu. Sau đó cắt thành miếng nhỏ hình sợi dọc thân
– Cà rốt, su hào gọt vỏ, bào sợi nhỏ vừa ăn cho vào tô lớn, thêm vào một chút đường, muối, bột ngọt, trộn đều lại. Dưa leo bỏ ruột bào sợi giống cà rốt. Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.
– Pha nước trộn gỏi: Tùy vào khẩu phần ăn mà pha chế với một lượng gia vị phù hợp. Nước trộn gồm nước mắm, đường, trộn chung sau đó đem bắc lên bếp đun nóng cho đường tan hết thì tắt bếp luôn để đường không bị cô lại, đợi nước đường nguội pha thêm nước cốt chanh, và 1 ít ớt, tỏi đã băm nhuyễn.
– Bỏ khô tôm tích đã chiên, nộm su hào cùng cà rốt trước đó, giá đỗ, dưa leo thái sợi vào chung một tô to. Cho hết phần nước trộn gỏi vào, trộn đều, cho thêm rau thơm và rắc đậu phộng hoặc mè rang lên trên.
– Đặt thành quả ra đĩa, trang trí thêm rau thơm cho đẹp mắt, dùng làm đồ nhăm nhi hoặc ăn cùng cơm nóng đều ngon.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG NHÉ!!
Viết bình luận