Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 2kg - Giao hàng trong 2h - HOTLINE: 1900886609

4 Cách Chọn Mực Khô Ngon – Chỉ Dân Trong Nghề Mới Biết

4 Cách Chọn Mực Khô Ngon – Chỉ Dân Trong Nghề Mới Biết

 

Mực khô là món ăn được nhiều người yêu thích không chỉ bởi sự thơm ngon của món ăn mà còn vì những dưỡng chất có trong con mực. Đây cũng là loại hải sản được các du khách lựa chọn mua về làm quà mỗi lần đi du lịch biển. Tuy nhiên cách chọn mực khô ngon, đảm bảo chất lượng thì không phải ai cùng biết. Vì vậy, trong bài viết này Chuyên gia mực khô sẽ chia sẻ cho các bạn một số đặc điểm giúp bạn lựa chọn được những con mực khô ngon nhất!

4 cách chọn mực khô ngon

Màu sắc mực khô ngon

Mực khô được phơi bằng mực còn tươi thì bụng mực sẽ có màu trắng, lưng mực màu hồng nhạt và có những chấm đen. Còn nếu khi bạn mua mực khô thấy bụng mực đã bị bợt hết phấn trắng, thân mực không có màu hồng nhạt tươi, thì đó không phải là mực khô đảm bảo chất lượng.

Mực khô có màu quá đậm cũng không phải là mực khô ngon vì đó là loại mực khô để lâu, kém chất lượng, được đem tẩm ướp bắt mắt để đánh lừa thị giác của người mua.

Mực khô ngon sẽ có màu hồng tự nhiên

Cảm nhận mực khô ngon bằng tay

Bạn có thể dựa vào một số đặc điểm như sau để lựa chọn những con mực khô thơm ngon, đảm bảo chất lượng như: với mực khô ngon thì khi cầm, lớp phấn trắng dính lại trên tay rất ít, mùi thơm của mực lưu lại trên tay rất lâu. Còn mực khô không đảm bảo thì hoàn toàn ngược lại như vậy.

 

Mực ngon khi sở sẽ không có cảm giác dính nhớp ở tay

Cách phơi mực khô ngon

    • Mực khô được phơi theo 2 hình thức khác nhau đó là phơi trên phiên hoặc phơi treo.
    • Mực phơi treo thường là những con mực câu có mình dày còn mực phơi phiên là những con mực có mình mỏng.
  • Những con mực mình dày thường ngon, ngọt hơn mực có thân mỏng. Vì vậy, khi chọn mực khô bạn lưu ý chọn mực có thân thẳng mình dày nhé!

Phơi câu được người mua thích hơn vì cách phơi này giữ được thân mực thẳng và giữ được độ dày đều nhau của thịt mực

Phơi câu được người mua thích hơn vì cách phơi này giữ được thân mực thẳng và giữ được độ dày đều nhau của thịt mực

Đặc điểm khác khi chọn mực khô ngon

  • Đầu mực phải gắn liền thân mực, râu mực có màu trắng hồng. Hiện nay có rất nhiều mực khô làm giả, bạn chỉ cần chú ý phần đầu mực và thân mực, những cơ sở này thường dùng keo để gắn chúng lại với nhau. Nếu đầu và thân mực không dính vào nhau tức là mực khô kém chất lượng, để lâu nên bị mềm, mủn.
  • Ngoài ra, mực khô ngon thân rất thẳng, dày thịt, thịt hồng tự nhiên.
  • Mực khô có mùi tanh của mực chứ không phải tanh nồng khó chịu.

Trên đây là đặc điểm cơ bản giúp các bạn có thể lựa chọn được những con mực khô ngon, đảm bảo chất lượng các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Đầu và thân mực vẫn dính chặt với nhau mới là mực khô ngon

MINOS SEAFOOD – Địa chỉ cung cấp mực khô số 1 tại HỒ CHÍ MINH

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận