Bạch tuộc nướng, quay, áp chảo hay thậm chí làm salad đều rất tuyệt Tuy có vẻ khó khăn, nhưng bạch tuộc rất đáng để chế biến tại nhà. Cho dù nướng hay om khói, các xúc tu mềm đều cực kỳ ngon và có thể được phục vụ theo nhiều cách.
Dưới đây là những cách tốt nhất của tạp chí F&W để chế biến món bạch tuộc yêu thích của bạn:
1. Bạch tuộc nướng với nước sốt Ancho Chile
Trong món ăn này, đầu tiên bạch tuộc được om trong rượu sherry, sau đó bỏ da để thịt thêm mềm trước khi nướng xong và được tráng với nước sốt cá cơm thơm phức.
2. Bạch tuộc với Chorizo và Khoai tây
Công thức này là một cách nấu bạch tuộc thông minh, ngon, được người Tây Ban Nha áp dụng. Nhúng các xúc tu vào nước nóng trước khi nấu sẽ giúp chúng cứng lại để chúng giữ được hình dạng.
3. Bạch tuộc quay với Creole Mayonnaise Spicy
Bạch tuộc có thể dai, nhưng nó sẽ trở nên mềm đáng kinh ngạc khi được nấu trong một thời gian dài. Bánh ngọt gây nghiện của Jose Enrique khá ngon.
4. Bạch tuộc áp chảo với salad rau củ của Ý
Vinny Dotolo mô tả nguồn gốc của món salad này: "Ban đầu tôi muốn làm món sandwich bạch tuộc, với hương vị của món phụ Ý, nhưng bánh mì đã cản đường." Bây giờ anh ta xé nhỏ bạch tuộc, om nó trong rượu trắng cho đến khi mềm, rồi trộn nó với đậu gà và hỗn hợp thơm phức gồm cà rốt, thì là và cần tây đã ướp.
5. Bạch tuộc sốt đậu đen
Đầu bếp Eric Ripert của Le Bernardin là bậc thầy trong việc kết hợp các nguyên liệu bất ngờ với nhau, chẳng hạn như món bạch tuộc nướng than mềm này với nước sốt đậu đen lên men mặn và lê ngọt.
6. Salad bạch tuộc với khoai tây và đậu xanh
Khi bạch tuộc được ninh từ từ, nó sẽ trở nên tinh tế và mềm. Đĩa salad với khoai tây và đậu xanh, sau đó trộn với tỏi và mùi tây, tạo nên một món ăn rất đáng yêu và hài lòng.
Đan Lê
Theo Food & Wine.
Viết bình luận