Du lịch & Ẩm thực

4 Cách nướng mực khô ngon cực kỳ đơn giản tại nhà

4 Cách nướng mực khô ngon cực kỳ đơn giản tại nhà

Hướng dẫn đến các bạn 4 cách nướng mực khô ngon, cực kỳ đơn giản tại nhà, bạn nào cũng có thể làm được. 

Mực khô nướng là món ăn ưu thích của rất nhiều người, đặc biệt là món nhậu ưa thích của gánh đàn ông. Tuy nhiên, để nướng mực khô ngon thì không phải ai cũng biết? Bài viết này #Minos sẽ hướng dẫn các bạn 4 cách nướng mực khô ngon, cách nướng cực kỳ đơn giản dễ thực hiện tại nhà.

1. Nướng mực khô thơm ngon bằng than hoa

Từ lâu ông bà ta đã sử dụng than hoa khi làm các món nướng để món nướng được thơm ngon nhất, mực khô cũng không ngoại lệ. Đây là phương pháp dễ dàng thực hiện mà mực khô được nướng theo phương pháp này sẽ có vị thơm, ngon làm người ăn khó quên vị mực.

Nướng mực khô thơm ngon bằng than hoa

Mực khô được làm chín bằng sự tỏa nhiệt của than nên rất sạch không gây ra các chất độc hại cho người sử dụng ngoài ra nướng bằng cách này bạn sẽ giữ được vị ngọt, mùi thơm nguyên bản của mực khô sau khi nướng.

2. Nướng mực khô thơm ngon bằng cồn

Nướng mực khô thơm ngon bằng cồn

Nướng mực khô bằng cồn là phương pháp được ưa chuộng trong 4 cách nướng mực khô thơm ngon đơn giản tại nhà. Các bạn dễ dàng mua cồn ở các nhà thuốc, quán tạp hóa và giá thành còn khá là rẻ. Có nhiều website cho rằng dùng cồn tưới lên con mực và ngâm nó 1 lúc, mình không cho rằng cách làm này đúng đắn bởi vì làm như vậy mùi cồn sẽ không bị bay mất khi bạn nướng và bạn không biết chắc được cồn có đúng chuẩn không, có hóa chất không.

3. Nướng mực khô đơn giản bằng lò vi sóng

Nướng mực khô đơn giản bằng lò vi sóng

Trong thời buổi hiện đại ngày nay, hầu như nhà ai cũng có 1 chiếc lò vi sóng trong nhà và nó cũng có một tác dụng mới nữa đó là nướng mực. Mực nướng bằng lò vi sóng có ưu điểm là đơn giản dễ làm và an toàn nhất tuy nhiên khi bạn sử dụng lò vi sóng để nướng thì mực sẽ bị khô đi rất nhiều, ăn sẽ không ngon, ngọt. Bạn chỉ nên sử dụng cách này khi không còn lựa chọn nào khác thôi nhé.

4. Nướng mực khô cực kỳ đơn giản bằng bếp gas

Nướng mực khô cực kỳ đơn giản bằng bếp gas

Nướng bằng than hoa là ngon nhất nhưng không phải gia đình nào cũng có sẵn bếp nướng than hoa và than hoa trong nhà. Nếu bạn trong hoàn cảnh như vậy thì bạn có thể sử dụng bếp gas để nướng. Lưu ý nướng bằng bếp gas thì mực sẽ dễ bị cháy hơn so với những cách nướng khác vì lửa bếp gas khá mạnh. Ngoài ra sử dụng cách này nếu không cẩn thận có thể gây nguy hiểm và mực sẽ bị ám mùi gas. Mình không khuyến khích các bạn sử dụng cách này để nướng mực.

Vậy là chúng tôi #Minos đã giới thiệu đến các bạn “4 Cách nướng mực khô ngon cực kỳ đơn giản tại nhà”. Hi vọng với 4 cách nướng mực khô này sẽ giúp các bạn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của khô mực.

Đang xem: 4 Cách nướng mực khô ngon cực kỳ đơn giản tại nhà

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng