Miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 500K - Giao hàng trong 2h - HOTLINE: 1900886609

Cách chế biến mực khô xào măng

Cách chế biến mực khô xào măng

Mực khô là nguyên liệu dễ chế biến, tạo được nhiều món ăn ngon. Có thể bạn đã từng biết món mực khô xào bắp cải thơm ngon hay mực xào miến nhưng lần này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một món ăn mới được chế biến với mực khô. Sự kết hợp hoàn hảo giữa mực khô và măng tươi tạo nên một bữa cơm ngon và đầm ấm cho gia đình của các bạn.

NGUYÊN LIỆU:

– Măng tươi: 500gr
– Mực khô: 250gr
– Hành lá, tỏi khô, rau mùi
– Hạt tiêu, bột nêm, bột ngọt
– Dầu ăn

TIẾN HÀNH:

- Măng tươi bóc vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

- Hành, mùi rửa sạch cắt khúc.

- Mực khô ngâm qua nước ấm đến khi mực nở, mềm thì vớt ra thái chỉ.

– Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi khô với dầu ăn.

- Cho mực vào xào cho săn lại rồi cho măng tươi vào xào chung với mực.

- Nêm gia vị, bột ngọt vừa ăn.

- Cho hành thái khúc vào chảo, đảo đều rồi cho ra đĩa. Rắc lên ít hạt tiêu rồi ăn với cơm nóng là ngon nhất.

Món ăn chế biến đơn giản nhưng lại rất ngon và thường tốn cơm cho bữa ăn gia đình.

Nguồn: Mực khô

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận