Cách chế biến mực lá Phú Quốc nướng muối ớt – Minos.com.vn

Miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 500K - Giao hàng trong 2h - HOTLINE: 1900886609

Cách chế biến mực lá Phú Quốc nướng muối ớt

Cách chế biến mực lá Phú Quốc nướng muối ớt

Mực lá tươi được xem là mực ngon nhất trong dòng họ mực, mực lá được xếp trên cả mực ống, mực nang, mực trứng hay bạch tuộc.Mực lá tươi làm món nướng mọi, hấp hoặc xào đều ngon vô cùng.

Mực nướng muối ớt:

Nguyên liệu:

- Mực lá Phú Quốc 

- 1 thìa nhỏ muối

- 1 thìa nhỏ ớt bột

- 2 thìa nhỏ dầu ăn

- Nửa thìa nhỏ hạt nêm

- Hành lá.

Cách làm:

- Mực bỏ hết phần cát và chất bẩn, rửa thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

- Trộn lẫn hỗn hợp muối, ớt, hạt nêm, một thìa nhỏ dầu ăn.

- Hành lá thái nhỏ, trộn vào bát hành một thìa nhỏ dầu ăn, cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây để hành chín.

- Tay đeo găng tay nilon sạch, phết đều hỗn hợp muối lên khắp thân mực.

- Tiếp theo ghim từng đầu mực vào que nướng, nướng trên than hoa đến khi vàng đều hoặc nướng ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 10 đến 12 phút, không nên nướng lâu mực dai sẽ không ngon. Thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp dầu hành lên bề mặt.

- Mực chín lấy ra dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!!

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận