Chắc hẳn các bạn chỉ quen món lẩu hải sản hoặc lẩu gà, nhưng hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến các bạn món lẩu hải sản gà nguyên con đầy lạ lẫm nhé.
Nguyên liệu:
Các loại hải sản: bạch tuộc, nghêu cỡ lớn, hàu, Sò điệp, ốc tù và...
1 con gà.
Nước dùng: táo đỏ, nhân sâm, nấm thượng hoàng Hàn Quốc.
Cách làm:
Đầu tiên các bạn cho táo đỏ nhân sâm nấm vào nồi áp suất. Gà rửa sạch cho vào cùng. Thêm một chút muối rồi cho nước vào rồi luộc tầm 15-20 phút.
Sau khi gà chín thì cho vào nồi to như hình trên.
Các loại hải sản rửa sạch luộc sôi tới lúc mở mồm là được. Cho gà vào trước rồi sắp hải sản lên trên. Nước dùng thì trộn nước gà và 1 ít nước luộc nghêu. (chỉ 1 ít thôi vì nước nghêu mặn) Thái hành lá, cà rốt, rắc lên mang ra bếp gas mini là thưởng thức được rồi.
Còn bạch tuộc thì làm sạch đầu, xát muối xong thì phết thêm bột mì cho hết sạch nhớt nhé. Tiếp theo đun nồi nước sôi và thả bạch tuộc vào. Thả từ từ để bạch tuộc cong lên mới đẹp. Luộc tầm 3-5 phút là chín. Để lâu sẽ bị cứng và dai.
Xong sắp lên trang trí là hoàn thành. Cùng nhau mở tiệc thôi cả nhà.
Hoàng Thị Thư
Viết bình luận