Tin tôi đi, khô cá dứa thịt chắc, ít mỡ, không tanh sốt giấm đường chua ngọt ăn bát cơm nóng trong ngày mưa hay tiết trời se lạnh sẽ làm bạn không cưỡng lại được sức hút đó đâu!
Thành phần Khẩu phần: 4 người
- Cá khô 700 Gr
- Dầu ăn 30 ml
- Giấm 40 ml
- Nước 40 ml
- Muối 1 Muỗng canh
- Hạt nêm 1/2 Muỗng canh
- Nước mắm 2 Muỗng canh
- Đường thốt nốt 2 Muỗng canh
- Tương ớt 1 Muỗng canh
- Tỏi băm 2 Muỗng canh
Hướng dẫn thực hiện:
1. Khô cá dứa lấy ra từ ngăn trữ đông trước 5 phút, cắt khối vừa ăn. Làm nóng chảo, đợi dầu nóng già cho khô cá vào, chỉnh nhỏ lửa chiên vàng khô cá. Lưu ý không nên chiên lâu quá sẽ làm cá bị khô cứng.
2. Khô cá vàng giòn vớt ra cho ráo dầu. Trút bớt dầu trong chảo chiên ra, cho tỏi băm vào phi vàng rồi vớt tỏi phi ra để riêng. Cho hỗn hợp gia vị vào chảo đun cho hỗn hợp sánh lại thì cho khô cá vào đảo đều cho thấm sốt. Sau đó tắt bếp, cho tỏi phi vào trộn đều. Múc khô cá ra dĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.
3. Món khô cá dứa với vị ngọt béo của cá, chua chua ngọt ngọt của giấm đường, tỏi phi thơm lừng dùng với cơm nóng rất đưa cơm đấy. Chúc bạn thành công nhé.
Viết bình luận