Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 2kg - Giao hàng trong 2h - HOTLINE: 1900886609

Tôm Rim Mật Ong

Tôm Rim Mật Ong

Cho buổi tối vội vã không biết nên nấu món gì, bạn có thể tham khảo món tôm rim mật ong này vừa ngon vừa thấm vị lại tiết kiệm được kha khá thời gian đấy! Dù chỉ là món bình dân quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam, món tôm rim này vẫn có giá trị riêng, mang vị mặn ngọt hài hòa.

Thành phần                                   Khẩu phần: 4 người

  • Mật ong                                        60 ml
  • Nước tương                                 60 ml
  • Tỏi băm                                        1 Muỗng canh
  • Gừng băm                                   1 Muỗng cà phê
  • Tôm tươi                                      450 Gr
  • Dầu ăn                                         2 Muỗng cà phê
  • Muối                                             1/2 Muỗng cà phê
  • Tiêu                                                       1/2 Muỗng cà phê
  • Dầu ăn                                         2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen. Có thể bỏ hoặc giữ đuôi đều được. Cho mật ong, nước tương, tỏi băm, gừng băm vào tô trộn đều. Cho tôm vào túi nilon, thêm 1/2 hỗn hợp bên trên vào trộn đều, để trong tủ lạnh ướp trong 15 phút cho thấm gia vị.

2. Cho dầu ăn vào chảo, thêm tôm ướp vào đảo đều cho tôm trở săn thì lật mặt. Thêm nước ướp còn lại vào nấu trong khoảng 1 phút trên lửa vừa cho tôm thấm, sánh sốt là được. Rắc thêm muối, tiêu lên. Bạn có thể cho thêm hành lá băm tùy thích.

     

3. Dọn tôm rim mật ong ăn cùng rau, bông cải luộc và cơm trắng đều ngon. Món này vừa đơn giản vừa dễ làm, nhất là những ngày trời mưa thì chỉ cần chén cơm nóng và một chảo tôm rim vậy thì còn gì bằng.

     

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận