Thỉnh thoảng chúng mình thử đổi vị, làm món cá chỉ vàng rim mắm để cả nhà thưởng thức xem sao nhé!
Thành phần Khẩu phần: 3 người
- Hành tím 1 Củ
- Tỏi 1 Củ
- Cá 300 Gr
- Gừng 1 Củ
- Sả 5 Củ
- Ớt 2 Quả
- Nước tương 30 ml
- Hành lá 2 Nhánh
Hướng dẫn thực hiện
1. Cá chỉ vàng xếp lên khay hoặc vỉ nướng, nướng khoảng 5 phút.
2. Dùng chày hoặc vật nặng để vò cá cho lớp vỏ ngoài bong ra.
3. Sả, tỏi, hành bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ cùng ớt sừng, gừng cạo vỏ thái chỉ.
4. Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn đợi dầu nóng già thì cho hành, tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho sả, ớt vào đảo đều.
5. Thêm 3 thìa nước tương, 1 thìa đường, khuấy nhẹ tay cho đường tan sau đó cho cá chỉ vàng vào rim.
6. Nêm chút mắm cho vừa miệng cuối cùng thêm gừng thái chỉ cùng hành hoa thái nhỏ và chút mì chính.
7. Cho cá chỉ vàng rim ra đĩa dùng với cơm nóng.
Viết bình luận