Mực khô xào su hào là món ăn tối truyền thống vào mùa đông của gia đình, mỗi khi những củ su hào thấm cái rét của miền Bắc mà trở nên non, giòn, ngọt...
Nguyên liệu
1/2-1 con mực khô
1 củ su hào
1 củ cà rốt
1 ít hành lá
1 vài tép tỏi
Gia vị, hạt nêm
Cách làm mực khô xào su hào
Ngâm mực khô cho nở mềm từ 2-3h, su hào, cà rốt bào thành sợi. Sau khi mực khô nở mềm, thái thành sợi nhỏ.
Bắc chảo lên bếp chờ dầu nóng, cho mực vào xào đến khi mực vàng giòn thì đổ ra bát.
Phi thơm tỏi rồi cho su hào, cà rốt vào xào. Đến khi chín tới thì cho mực xào đến khi chín. Nêm nếm vừa ăn và thêm hành lá cắt khúc.
Dọn cơm tối và thưởng thức món mực khô xào su hào thôi!
Phương Tú
Viết bình luận