Món mì xào hải sản thông dụng cho mọi nhà. Các bạn chỉ cần bỏ ra mười phút là có ngay món mì hấp dẫn đầy dủ chất dinh dưỡng từ hải sản và rau quả.
Nguyên liệu:
2 gói mì tôm
2 bó cải thìa
1 bó nấm
1 củ hành tây
100 gr tôm sú
1 con mực lá
1 ít hành ngò
muối, đường, tiêu, hạt nêm, dầu hào
Mình chuẩn bị nguyên liệu trước nè. Tôm, mực rửa sạch lột vỏ, lấy chỉ bỏ đi. Cho vào tôm 1 ít mắm, đường, tiêu. Cho vào mực 1 ít hạt nêm để ướp. Mì tôm thì trụng qua nước nóng rồi xả với nước lạnh để cho ráo. Rau,nấm, hành tây rửa sạch.
Cho dầu vảo chảo, phi tỏi cho thơm rồi bỏ tôm mực vào xào trước cho săn lại. Tiếp theo bỏ hành tây với nấm. Khi hành tây với nấm mềm rồi thì bỏ cải thìa và mì vào, cho dầu hào, muối, đường vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
Cho ra dĩa thêm ít hành ngò vào, mình thì thích cho thêm một ít tương ớt vào nữa. Mì xào hải sản đã xong, thưởng thức thôi nào.
NPNQ
Viết bình luận