Tôm Rang Muối
Tôm rang muối vừa giòn, vừa thơm, trông thật hấp dẫn thích hợp cho cả bữa cơm lẫn bữa nhậu. Cách rang tôm ngon không khó, chỉ cần vài nguyên liệu chính là tôm, muối, đậu xanh, sả, gạo nếp, gạo tẻ… rất đơn giản nhưng sự kết hợp này lại tạo thành món tôm rang muối vàng ươm hấp dẫn, thích hợp dùng trong bữa ăn của gia đình hoặc dùng để đãi tiệc. Cùng tham khảo công thức tôm rang muối bên dưới nhé!
Thành phần Khẩu phần: 2 người
- Tôm tươi 500 Gr
- Sả 1 Cây
- Gừng 1 Củ
- Gạo tẻ 50 Gr
- Gạo nếp 50 Gr
- Đậu xanh không vỏ 20 Gr
- Muối hột 1 Muỗng canh
- Bột chiên giòn 1/2 Gói
- Dầu ăn 1/2 Chén
Hướng dẫn thực hiện
1. Cắt râu tôm, rửa sạch, để nguyên vỏ để giữ độ giòn cho món tôm rang muối. Làm sạch sả, gừng, cắt thành dạng sợi dài.
2. Đun nóng dầu, chiên vàng gừng và sả cho thơm, vớt ra để riêng. Lăn tôm qua bột chiên giòn rồi đem chiên vàng, vớt ra đĩa để ráo dầu.
3. Chuẩn bị hỗn hợp muối khô như sau: các loại gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh không vỏ và muối đem rửa sạch, để ráo rồi rang chín vàng, cuối cùng đem xay thành bột mịn và trộn đều.
4. Trong 1 chảo khác, làm nóng chảo rồi thêm tôm, muối, và gừng, sả đã chiên vào đảo đều khoảng 5-10 phút là hoàn thành cách rang tôm ngon.
5. Khi ăn chấm với gia vị và cốt chanh, thêm và lát ớt. Thưởng thức khi món tôm rang muối còn nóng sẽ cảm nhận hết được mùi thơm và độ giòn, đậm đà của con tôm. Với cách làm tôm rang muối giòn rụm này, ăn kèm với đĩa gia vị thơm mùi chanh chắc chắn sẽ khiến bạn “ngốn” khá nhiều cơm đấy. Ngoài ra, món tôm rang muối này để làm mồi nhậu thì càng đúng bài nha, từ nay bạn không phải đau đầu suy nghĩ làm món gì ngon với tôm nữa rồi.