Tin tức

Nhiều thực phẩm nhập khẩu từ Canada sẽ được hưởng thuế 0% từ 2020

Nhiều thực phẩm nhập khẩu từ Canada sẽ được hưởng thuế 0% từ 2020

Thịt bò, hàu, cá hồi, tôm hùm... nhập khẩu từ Canada sẽ được hưởng thuế 0% từ năm 2020 trong khuôn khổ CPTPP, ông Kyle Nunas, Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM, cho biết.

Vừa qua, chương trình “Tinh Hoa Ẩm Thực Canada” nằm trong chuỗi sự kiện quảng bá thực phẩm Canada đã giới thiệu nhiều món ăn đặc sản của quốc gia này tới hàng trăm thực khách.

Các món ngon của Canada bao gồm thịt bò, nhiều loại cá và hải sản đa dạng, siro lá phong, táo, quả việt quất, rượu vang và bia thủ công. Lần đầu tiên, cua đá Canada được giới thiệu, nhờ việc giấy phép đã được cấp cho sản phẩm tại Việt Nam.

Ông Kyle Nunas, Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM, khẳng định: "Với việc Hiệp định Đối tác toàn diện xuyên Thái Bình Dương CPTPP có hiệu lực, các sản phẩm này sẽ ngày càng đến được với nhiều người tiêu dùng Việt Nam hơn, thông qua việc cắt giảm thuế. Lấy ví dụ, sản phẩm thịt heo của Canada với mức thuế cơ sở rất cao trước đây là 27% sẽ được loại bỏ hoàn toàn".

Thịt bò Canada là thực phẩm ưa chuộng tại các thị trường châu Á, như Nhật Bản và Việt Nam, cũng được hưởng thuế 0%.

Một loại siro được làm từ lá phong, loài cây đặc trưng của đất nước này.

Ông Nathan Fong, đầu bếp nổi tiếng đến từ Vancouver, chế biến món ăn tại sự kiện.

Sự kiện “Tinh Hoa Ẩm Thực Canada” tại TP HCM là một phần trong chuỗi các hoạt động của Tổng lãnh sự quán nhằm thúc đẩy ngành thực phẩm và hải sản Canada đến thị trường Việt Nam trong tháng 11.

Từ năm 2015, Việt Nam là đối tác thương mại hàng đầu của Canada giữa các nước ASEAN với thực phẩm nông nghiệp và hải sản là một thành phần quan trọng của thương mại song phương. Năm 2018, xuất khẩu thực phẩm và hải sản của Canada sang Việt Nam đạt 313 triệu đô la Canada.

Cả hai nước đã thực hiện Thỏa thuận toàn diện và tiến bộ cho quan hệ đối tác xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). CPTPP sẽ cắt giảm nhiều loại thuế cho các mặt hàng trao đổi thương mại giữa Canada và Việt Nam và sẽ đem đến các sản phẩm chất lượng cao của Canada có giá cả phải chăng hơn cho người tiêu dùng Việt Nam.

Quỳnh Trang | Zing

Đang xem: Nhiều thực phẩm nhập khẩu từ Canada sẽ được hưởng thuế 0% từ 2020

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng