Đang mùa du lịch biển, ghiền muốn chết mấy em cua ghẹ, mua về hàng loạt về cho cả nhà cùng “chiến”, nhưng sao bóc tách thấy vất vả đau đớn đôi tay quá! Mách nè, dùng dụng cụ kẹp cua xử đẹp mớ vỏ dầy cui, lấy nhanh thịt ăn cho bớt ghiền nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Cua, ghẹ là đương nhiên phải có!
Dụng cụ kẹp cua và nĩa nhỏ. Dụng cụ kẹp để phá áo giáp lũ cua ghẹ, còn nĩa để lấy thịt cho nhanh và không sót miếng nào nhé.
Giờ người ta có bán nguyên bộ vừa dụng cụ kẹp cua vừa nĩa inox, mua về dùng luôn cho tiện tay nhé.
2. Bóc vỏ cua, ghẹ lấy thịt cực chuẩn với dụng cụ kẹp cua
Bước 1: Bẻ 2 càng và các chân cua ra khỏi mình cua. Vì có sẵn khớp chân nên thao tác này không quá khó khăn.
Bước 2: Dùng 2 tay ôm lấy phần mình cua, dọc theo 2 hàng chân, 2 ngón cái tựa vào đáy yếm, nhẹ nhàng đẩy để bóc yếm cua ra.
Bước 3: Dùng nĩa lấy phần thịt cua từ mai, bóc bỏ một số phần màu xám không ăn được ở bên trong nhé. Và nhớ lấy luôn phần gạch thơm béo giàu dinh dưỡng bên trong nó nữa.
Bước 4: Dùng kẹp cua để làm giập phần vỏ cứng ở càng và chân cua.
Bước 5: Lột bớt vỏ đã được đập giập, lấy nốt phần thịt trong chân và càng cua ra.
Bước 6: Bày thịt lên mâm và cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Mách nhỏ, đừng nghĩ thứ này chỉ dùng cho mỗi mục đích bóc càng cua nhé! Bạn thử dùng bóc vỏ hạnh nhân hay macca, óc chó xem nào, cứ gọi là “nhanh như tia chớp” luôn đấy!
Với dụng cụ kẹp cua, chẳng cần dao búa lỉnh kỉnh, chẳng cần dùng quá nhiều sức bạn nhanh chóng lấy sạch phần thịt từ cua ghẹ, chấm muối ớt xanh và thưởng thức. Nghĩ thôi đã thấy kềm lòng không đặng rồi!
Viết bình luận