Tin tức

Cách chọn mực tươi chuẩn không phải chỉnh

Cách chọn mực tươi chuẩn không phải chỉnh

Mực là nguồn cung cấp thực phẩm rất quan trọng trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Chỉ cần bạn chọn mực theo mẹo vặt sau, bảo đảm món ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Thịt các loại thủy sản nói chung có chứa nhiều chất đạm cần thiết cho cơ thể người. Ngoài ra còn một lượng đáng kể chất khoáng và một số chất dinh dưỡng khác mà ở các loại thịt động vật khác không có hoặc có rất ít.

Cách chọn mực:

Mực tươi gồm có 2 loại: mực nangmực ống. Mực nang thân to và dẹp gần như hình bầu dục. Nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài.

Mực ống thân cuộn tròn (hình ống), hơi dài, mình mỏng hơn so với mực nang. Chọn mực ống nên chọn con thịt còn sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Nhìn chung mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

Trên đây là những mẹo vặt hay giúp bạn chọn mực tươi ngon đúng chuẩn như dân biển.

Đang xem: Cách chọn mực tươi chuẩn không phải chỉnh

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng