Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 2kg - Giao hàng trong 2h - HOTLINE: 1900886609

Mực Xào Hẹ

Mực Xào Hẹ

Bạn có thể chế biến món mực xào theo nhiều kiểu khác nhau nhưng với cách chế biến kiểu Trung Hoa này bạn chắc hẳn sẽ rất ấn tượng bởi hương vị của nó. Mực xào hẹ có vị giòn sần sật, thịt mực săn ngọt đậm đà lại có vị chua thanh nhẹ rất thích miệng.

Thành phần      Khẩu phần: 2 người

  • Mực                              300 Gr
  • Ớt sừng                        1 Trái
  • Hẹ                                50 Gr
  • Gừng                            1 Miếng
  • Tỏi                                3 Tép
  • Muối                             1.50 Muỗng cà phê
  • Giấm                            1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1. Mực làm sạch rồi khía các đường vảy rồng cho đẹp mắt. Chọn mực bạn phải mua được con mực tươi, dày mình. Cắt mực thành các khối vuông có kích thước đồng đều.

     

2. Hẹ cắt bỏ gốc, tẽ từng lá rồi rửa dưới vòi nước chảy, sắp đó xếp bằng lại, cắt khúc tương tự như các khối mực. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi. Gừng thái lát mỏng, tỏi băm nhỏ.

     

3. Đun sôi nồi nước nhỏ có thêm 1/2 muỗng cà phê muối, sau đó cho mực vào luộc sơ.

4. Khi miếng mực nở bung, thịt mực săn lại thì vớt mực ra. Thả vào bát nước lạnh cho mực săn lại. Cách luộc mực trước như thế này giúp miếng mực khi ăn có độ giòn mà lúc xào cũng rất nhanh.

     

5. Làm nóng chảo với một chút dầu, cho gừng tỏi và giấm tiều (kíp chấp) vào phi thơm trên lửa to. Trút mực vào đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút cho kíp chấp bao đều.

     

6. Kế đó cho hẹ và ớt thái sợi vào, tiếp tục đảo đều. Xào mực phải trên lửa lớn và đảo nhanh tay. Nêm một muỗng cà phê muối (nếu ăn cay có thể cho thêm chút ớt bột khi xào mực), đảo lại lần nữa rồi tắt bếp.

     

7. Cho mực ra đĩa lớn và ăn cùng cơm kho nóng nhé.

     

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận