Cấp đông là gì ?
Quy trình cấp đông Hải sản
Đầu tiên, hải sản sau khi đánh bắt phải được đưa ngay vào bờ để được xử lý làm sạch. Bắt buộc phải bỏ đi những con hải sản không tươi, chỉ chọn những con hải sản còn tươi nhất để cấp đông, nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ kho đông.
Sau khi làm sạch xong, hải sản sẽ được ướp gia vị (nếu có) sau đó chia khay, đóng túi và hút chân không thật kỹ.
Cuối cùng, hải sản sẽ được cho vào kho đông chuyên dụng với nhiệt độ cực thấp (-18 đến -20 độ C). Trong khoảng thời gian cực rất ngắn (1-4 tiếng tuỳ loại), hải sản sẽ đông cứng, không bị mất nước và chất dinh dưỡng có trong hải sản.
Ưu điểm của hải sản cấp đông
Ngày nay việc tìm mua các loại hải sản được đông lạnh cũng đã dễ dàng hơn rất nhiều nhờ các vựa hải sản tại Hồ Chí Minh mọc lên ngày càng nhiều, cũng như giá thành rẻ hơn các loại cá, hải sản còn tươi sống.
Hải sản đông lạnh cũng sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm được kha khá chi phí và thời gian so với việc đi lựa cá tươi sống, hay cá ướp đá. Đặc biệt ở TP.HCM, việc tìm được cá tươi ướp bằng đá không chứa các loại hóa chất gây hại cho người sử dụng cũng là một việc hết sức khó khăn.
Mực nang baby làm sạch cấp đông.
Hùng Sơn.
MINOS Seafood.